I. Giặt áo :

 1. Không giặt trước 3 ngày sau khi nhận áo.
 2. Không nên giặt chung các áo khác màu, nhất là ở lần giặt đầu tiên, vì áo thun rất dễ ra màu. Giặt bằng nước lã và vò kĩ phần phối màu đậm dưới vòi nước.
 3. Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra.
 4. Không ngâm áo lâu trong xà bông. Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu.
 5. Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh và có thể làm hình in bị mềm và dễ bong tróc.
 6. Nên giặt tay. Nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.
 7. Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì bạn có thể khiến vải áo giãn ra. Phơi mặt phải áo.

 

II. Bảo quản:

 1. Khi phơi áo, các bạn nên phơi phải áo và phơi ở chỗ mát. Ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in mau mất màu đó nhé. Để hạn chế sự co giãn của áo, bạn nên phơi ngang áo trên dây.
 2. Các bạn không được ủi lên bề mặt hình in trên áo, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp. Bạn nên ủi mặt trái của áo để tránh làm chết màu sắc của vải.
 3. Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn nên giặt liền chiếc áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.
 4. Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.